Saturday, August 6, 2016

Mẹo rút sạch 100% xương cá chỉ trong tích tắc!

Có nhiều người thích ăn cá nhưng lại lười nấu vì sợ hóc xương. Nhất là những nhà có em bé nhỏ. Làm sao để có món cá ngon mà không phải lừa xương khi ăn hay ngồi rút xương trước khi chế biến? Ten.. tèn… các mẹ đừng lo nữa. Đã có ngay bí kíp này rồi nè 

Cách 1: 


Sau khi đánh vảy, cắt vây, bỏ ruột. Chúng ta dùng dao cắt xương con hai bên xương sống.



Sau đó dùng kéo cắt bỏ xương sống, cắt từ đuôi đến vừa chạm đầu.


Rồi để ngang dao lạng bỏ phần xương nhỏ 2 bên xương sống cá, chú ý chỉ lạng lớp mỏng sát lớp xương.




Như vậy chúng ta đã loại bỏ được hoàn toàn xương cá và yên tâm nấu và ăn rồi 

Cách 2:

Rạch một đường rãnh nhỏ hơi sâu dưới đầu và mang cá


Tiếp đến, ấn dao sâu hơn và bắt đầu lọc cá theo chiều dọc thân. Chú ý: Bạn chỉ lọc phần thịt ở ½ thân cá bằng mũi dao, gần tới đuôi mới đẩy lưỡi dao qua cá để cả phần đuôi rời hẳn khỏi xương.



Sau đó nhẹ nhàng lật phần cá đã lọc lên, dùng dao cắt sát xương cá để lọc rời nốt phần còn lại.


Cách 3:

Đặt miếng cá ra đĩa, hướng mặt rút xương cá lên phía trên.

Chuẩn bị chiếc kìm nhỏ và chiếc bát ô tô đáy tròn. Úp bát xuống mặt bàn rồi trải miếng cá lên trên phần đáy của chiếc bát. Lúc này, phần xương cá chìm trong thịt sẽ chồi lên trên.

Giờ chỉ cần dùng kìm để rút xương cá ra là xong!

Với các cách chia sẻ trên, việc lọc xương cá lại trở nên dễ dàng quá chừng luôn phải không các mẹ nè

Mẹo rút sạch 100% xương cá chỉ trong tích tắc! Rating: 4.5 Diposkan Oleh: KTheme

0 comments:

Post a Comment