Sunday, November 29, 2015

Khủng khiếp: bạn ngủ với 10 triệu con này mỗi đêm mà không hề biết

Clip khủng khiếp này được quay lại bởi các nhà nghiên cứu thuộc trường đại học Ohio khiến nhiều người giật mình, làm thế nào mà giường ngủ của bạn trở thành nơi sản sinh của hàng triệu con sinh vật khủng khiếp mang tên ve bụi.
Hàng triệu con ve bụi quằn quại dưới lớp kính hiển vi, chúng lúc nhúc bò lên nhau và đang xử lý “chất thải” của chính mình.
Ve bụi là những sinh vật nhỏ bé, có kích thước ¼ 1mm, Nệm, chăn, gối, thảm và đồ đặc mềm trở thành nơi sống lý tưởng của các con ve bụi. Chúng là nguyên nhân gây ra tình trạng dị ứng ở một số người.
Theo thống kê, mỗi con ve bụi tống ra ngoài khoảng 20 viên “chất thải” mỗi ngày. Loại sinh vật này sống được là nhờ vảy da chết của bạn rơi xuống giường và chúng sinh sôi nảy nở mạnh trong điều kiện môi trường ẩm ướt.
Được biết, có khoảng 10 triệu con ve bụi trên 1 chiếc giường, đây quả là một con số khủng khiếp khiến nhiều người giật mình. Trong 2 năm, 10% trọng lượng của chiếc gối sẽ được tạo thành từ bụi và chất thải của loại sinh vật nhỏ bé này.
Cân nhắc trước khi xem. (Nguồn: Daily Mail)
Tác hại nghiêm trọng
Người ta đặt tên cho căn bệnh do ve bụi gây ra “Hội chứng giường bệnh”. Ve bụi hoàn toàn vô hại nhưng chính chất thải và vảy da chết của bạn là nguy cơ gây ra tình trạng dị ứng, khiến cơ thể sản xuất histamin.
Mỗi ngày, một con ve bụi mỗi tống ra 20 viên chất thải và sau khi chết, lượng chất thải này vẫn tiếp tục gây ra cho bạn các căn bệnh nguy hiểm.
Ngoài dị ứng, phân của loại sinh vật này có thể mang lại cho bạn căn bệnh khác như chàm, sốt, ho, viêm mũi, khô mắt đặc biệt nhất, 80% các trường hợp hen suyễn bắt nguồn từ nguyên nhân này.
Có khoảng 10 triệu con vật này trên giường ngủ của bạn.
Giải pháp
Nếu bạn không muốn hằng đêm phải ngủ chung với hằng triệu con ve bụi, hãy thường xuyên làm sạch giường, nệm, drap, khoảng 1-2 lần/tháng.
Bên cạnh đó, tránh để mền, gối tại nơi ẩm ướt. Trải hoặc phơi mền drap vào những ngày thời tiết ẩm ướt. Thường xuyên treo hoặc phơi mền gối, không nên gấp lại khi bạn ra ngoài.
Mở cửa phòng ngủ thông thoáng để ánh sáng chiếu vào, phần nào làm giảm số lượng ve bụi trên giường ngủ, chăn gối mền của bạn.
Vạn Phúc (Theo Daily Mail)

Khủng khiếp: bạn ngủ với 10 triệu con này mỗi đêm mà không hề biết Rating: 4.5 Diposkan Oleh: KTheme

0 comments:

Post a Comment