Sunday, November 29, 2015

Có bí kíp giữ dáng chuẩn này, chẳng bao giờ bị gù lưng

Vì sợ gù lưng nên gần 2 năm nay, ngày nào chị Thảo (quận 8, TPHCM) cũng luôn chăm chỉ luyện tập thể dục mỗi buổi sáng và thay đổi toàn bộ thói quen xấu lúc trước.
Chị chia sẻ rằng giờ không chỉ con nít mới cần phải lo gù lưng do ngồi học không đúng cách hay đeo balo quá tải mà người lớn cũng vậy.
Dường như nỗi lo của chị cũng là nỗi lo chung của nhiều bạn trẻ hiện nay. Bởi lẽ trên các diễn đàn không hiếm những chủ đề bàn luận như: "Em 19 tuổi bị gù lưng, giờ còn chữa được không?" hay "Bạn trai lưng gù, phải khuyên làm sao?" hoặc "Ngồi văn phòng nhiều có bị gù lưng không?", ...
Bài viết kì này của KTHEME.COM sẽ giúp bạn trả lời cho những câu hỏi trên.Trước hết, bạn cần hiểu được gù lưng ở người trưởng thành là gì?
Tật gù lưng ở người lớn là do rối loạn phát triển cột sống ở các phần như xương đốt sống, đĩa đệm, cơ, gân và dây chằng. Từ đó, các bệnh như loãng xương, thoái hóa đĩa đệm, yếu cơ phần lưng dưới sẽ lần lượt xuất hiện. Ngoài việc lưng cong mất thẩm mỹ, người bị gù còn phải chịu các cơn đau lưng, đau cổ, ợ chua và khó đi đứng khi sinh hoạt.
Vậy nguyên nhân nằm ở đâu để có biện pháp phòng và chữa trị gù lưng kịp thời?
Nguyên nhân gây gù lưng thì nhiều, cụ thể như:
+ Do bẩm sinh.
+ Ngồi không đúng cách hoặc ngồi quá lâu trước máy vi tính.
+ Không chịu khó vận động thể thao.
+ Lao động quá nặng hoặc thường xuyên mang vác vật nặng không đúng cách.
+ Do có thói quen khom người.
Biện pháp phòng và chữa trị kịp thời trước khi tật gù lưng ám ảnh bạn:
+ Năng luyện tập thể dục thể thao.
7 động tác thể dục dễ thực hiện lại tốt cho cột sống.
+ Lựa chọn loại bàn ghế phù hợp với cơ thể và tránh ngồi yên tại chỗ quá lâu.
+ Ăn nhiều rau xanh, hoa quả và các thực phẩm chứa nhiều canxi, vitamin D.
+ Không mang vác quá nặng hoặc nên sử dụng balo có quai đeo đúng chuẩn.
Có lẽ bạn vẫn không biết rằng phần lớn giới trẻ hoặc dân văn phòng hiện nay dễ bị gù lưng đều chẳng phải do lao động chân tay vất vả mà chính là vì mang cặp, xách, balo sai cách với tải trọng không phù hợp với cơ thể.
Balo có quai đeo ôm sát bờ vai đúng chuẩn sẽ giúp bạn phòng ngừa được tật gù lưng ở người lớn. 
Do đó, việc lựa chọn chiếc balo chuẩn chính là một trong những tiêu chí quan trọng để tránh tật gù lưng. Mặc dù trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã để bạn lựa chọn nhưng không vì thế mà việc mua được mẫu balo tốt và ưng ý lại trở nên dễ dàng hơn. Ngoại trừ tiêu chí về giá cả và chất lượng, bạn còn phải lo lắng về độ uy tín của thương hiệu balo mà mình chọn sử dụng.

Có bí kíp giữ dáng chuẩn này, chẳng bao giờ bị gù lưng Rating: 4.5 Diposkan Oleh: KTheme

1 comments:

  1. Chia sẻ thêm nhiểu bí quyết giữ dáng hoàn toàn tự nhiên không dùng thuốc nhé. Và nhiều cách chăm sóc sức khỏe cho bạn cuộc sống viên mãn

    ReplyDelete